KHAI GIẢNG KHÓA TẬP HUẤN “SỬ DỤNG PHẦN MỀM ARCGIS TRONG GIẢNG DẠY VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”

Sáng 12/8/2019, TS. Lê Thanh Hoà, Trưởng Khoa Địa Lý (thứ 5, từ phải qua) tham dự khai giảng lớp tập huấn “SỬ DỤNG PHẦN MỀM ARCGIS TRONG GIẢNG DẠY VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” từ ngày 12/8 đến 16/8/2019 tại Phòng máy B.101A, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Khoá tập huấn GIS nhằm góp phần nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin địa lý (GIS - Geographic Information System) vào nghiên cứu khoa học cho cán bộ nghiên cứu và giảng viên của Trường ĐH KHXHNV - ĐHQG TPHCM.

Khoá tập huấn GIS giới thiệu về Khoa học Thông tin địa lý GIS (Geographic Information Science) và những ứng dụng đa dạng và mạnh mẽ của công cụ GIS tạo ra các loại bản đồ chuyên đề thông qua việc thu thập thông tin và phân tích dữ liệu, khám phá các mô hình trên bản đồ để phục vụ các nghiên cứu thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội-nhân văn và nhiều ứng dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau (quy hoạch đô thị, địa chính, nhà ở, mạng lưới hệ thống điện, nước, giao thông, cây xanh, cơ sở y tế, giáo dục, v.v...).

Đơn vị tập huấn: Nhà cung cấp quốc tế về phần mềm hệ thống thông tin địa lý, web GIS và các ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu địa lý (ESRI) tại Việt Nam.

Báo cáo viên: Chuyên gia Nguyễn Anh Việt, Phó Trưởng phòng Hỗ trợ hệ thống, Văn phòng Đại diện Công ty ESRI tại TP.HCM (thứ 4, từ phải sang).