03/11/2017

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TPHCM (1957-2017) và Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11), Ban Chủ nhiệm Khoa Địa lý thân mời các anh/ chị cựu sinh viên và sinh viên các khóa về dự buổi họp mặt. Thời gian từ 09:00 đến 11:30, ngày 20/11/2017, tại phòng C.103 (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TPHCM).

Trân trọng.

TM BCN Khoa

TS. Phạm Gia Trân

Các câu hỏi thường gặp

Câu 1: Khi nào sinh viên nộp hồ sơ xét tốt nghiệp?

Trả lời: Hiện nay một năm Nhà trường tổ chức xét tốt nghiệp 4 đợt. Sinh viên đủ điều kiện sẽ nộp hồ sơ xét tốt nghiệp vào các tháng như sau: tháng 01, tháng 5, tháng 8 và tháng 11. Trước đó khoảng 1 tuần, giáo vụ khoa sẽ thông báo trên trang web khoa các thông tin lưu ý. Sinh viên nộp hồ sơ xét tốt nghiệp tại văn phòng khoa Địa lý, phòng A-222, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.

Câu 2: Sinh viên cần đăng ký huỷ các môn học nào khi nộp hồ sơ xét tốt nghiệp?

Đối với các môn bị rớt phải học lại hoặc học cải thiện, sinh viên không cần làm đơn huỷ, hệ thống quản lý điểm của Nhà trường sẽ tự cập nhật.

Đối với các môn tự chọn, sinh viên học dư số tín chỉ theo chương trình đào tạo có thể cân nhắc kỹ để làm đơn huỷ môn học.

Câu 3: Sau khi xét tốt nghiệp khoảng bao lâu thì nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bằng tốt nghiệp?

Trả lời: Sinh viên sẽ nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khoảng 2-3 tuần sau ngày xét tốt nghiệp. Bằng tốt nghiệp dự kiến trao vào tháng 11/12 và tháng 5/6 hàng năm.

Câu 4: Sinh viên nào có đủ điều kiện Đăng ký làm Khoá luận tốt nghiệp?

Trả lời: Khoá luận tốt nghiệp là học phần 10 tín chỉ tự chọn. Sinh viên có đủ khả năng học tập và nghiên cứu sẽ đăng ký với giáo vụ khoa trong tháng 9 (đầu học kì 1 năm tư) để Khoa tư vấn và sắp xếp giáo viên hướng dẫn. Sinh viên tự đăng ký học phần này trong học kì 2 năm tư theo thông báo của phòng đào tạo. Khoa luôn khuyến khích sinh viên học khá và có năng lực nghiên cứu đăng ký làm Khoá luận tốt nghiệp.

Câu 5: Khi nào sinh viên cần nộp chứng chỉ ngoại ngữ để đăng kí vào chuyên ngành (năm 2 lên năm 3)?

Trả lời: Để được đăng kí học các môn chuyên ngành (Học kỳ 5), sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh theo Quyết định số 992/QĐ-ĐHQG-ĐH&SĐH, ngày 4 tháng 9 năm 2013 của Giám đốc Đại Học Quốc Gia TP.HCM. Vì vậy, hàng năm, sinh viên năm thứ 3 sẽ nộp chứng chỉ Ngoại ngữ vào cuối tháng 9. Thông báo cụ thể sẽ được đưa tin trên website của khoa vào giữa tháng 9.

Câu 6: Sinh viên nên xem thời khóa biểu và lịch thi ở kênh thông tin nào để đảm bảo chính xác?

Trả lời: Sinh viên xem thời khóa biểu các môn Đại cương chung thuộc Phòng Đào tạo quản lí tại website của Phòng Đào Tạo. Các môn học đại cương của ngành địa lý và chuyên ngành địa lý do Khoa quản lí, sinh viên xem và theo dõi cập nhật tại website Khoa Địa lý. Hoặc có thắc mắc, sinh viên liên hệ qua email: gvdialyussh@gmail.com

Câu 7: Khi cần liên hệ với bộ phận phụ trách học vụ và công tác sinh viên, sinh viên liên hệ cụ thể qua kênh nào?

Trả lời: Sinh viên xem thông tin liên hệ tại website của Khoa, chuyên mục Liên hệ - Hỏi đáp và Lịch trực văn phòng Khoa (thông tin phân công GV phụ trách được cập nhật theo mỗi học kỳ/năm học)