Ngày 4 tháng 10 năm 1957

bắt đầu Kỷ nguyên mới của ngành khoa học vũ trụ

"Bip bip..." là tín hiệu radio phát ra từ Vệ tinh nhân tạo đầu tiên của nhân loại, mang tên SPUTNIK -1 do Liên bang Xô viết chế tạo và đã được đưa lên quĩ đạo trái đất, đánh dấu một kỷ nguyên mới của nghiên cứu vũ trụ. Space Age mới đã bắt đầu.

Sputnik 1 là một quả cầu nhôm có đường kính 58 cm, bên trong chứa đầy Nitrogen và bay cách trái đất 900 km. Sự kiện phóng vệ tinh này của Liên Xô đã thúc đẩy ngành khoa học công nghệ vũ trụ và cả những ngành khoa học khác phát triển lên một  mức cao hơn. Ngay sau đó Hoa kỳ đã thành lập Cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia (NASA) chuyên nghiên cứu về không gian. Từ đó đến nay ngành khoa học nghiên cứu về vũ trụ, chế tạo vệ tinh nhân tạo quan sát trái đất đã phát triển vượt bậc.

Tên lửa đẩy R-7 là tên lửa phóng đã đưa Sputnik-1 lên quĩ đạo


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.