Chiến dịch Xuân Tình Nguyện của sinh viên Khoa Địa lý năm 2018

CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN CỦA SINH VIÊN KHOA ĐỊA LÝ NĂM 2018

(MẶT TRẬN XÃ MỸ HÒA, HUYỆN CẦU NGANG, TỈNH TRÀ VINH)


Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên của Khoa Địa lý năm học 2017 – 2018, nhằm tạo môi trường tích cực để rèn luyện nhân cách, năng lực công tác quần chúng và bản lĩnh chính trị cho Sinh viên trong Khoa, đồng thời đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội, cống hiến sức trẻ của đông đảo Sinh viên trong dịp Xuân về. Tết Mậu Tuất năm 2018, Liên chi Hội Sinh viên khoa Địa Lý tiếp tục đăng cai tổ chức chiến dịch Xuân Tình Nguyện tại xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Chiến dịch “Xuân tình nguyện năm 2018 của Khoa Địa lý” gồm nhiều chương trình như công trình thanh niên “Tân quan”, dọn dẹp, lau dọn cỏ tại Nghĩa trang liệt sĩ, ngày hội “Thiếu nhi vui tết”, chương trình “Bánh tét yêu thương và món dưa ngày Tết”, chương trình “Nhà vui ngày tết”, chương trình “Xuân sẻ chia”, đêm văn nghệ mừng xuân với chủ đề “Khai Xuân”,....


Chỉ trong 5 ngày 4 đêm tại địa bàn, các chiến sĩ áo vàng đã thực hiện được 3 công trình thanh niên, 3 chương trình trọng điểm và một đêm văn nghệ thật ý nghĩa cho bà con tại xã Mỹ Hòa. Trong đêm văn nghệ “Khai Xuân”, chiến dịch đã trao tặng 15 suất quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất học bổng và 15 phần quà cho các em nhỏ vượt khó học giỏi, với tổng kinh phí là 29 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn đã gói hơn 50 đòn bánh tét và 20 hũ dưa kiệu để trao tặng cho bà con tại địa bàn.


 Trong hơn 1 tháng hoạt động, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự cố gắng và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn 33 bạn chiến sĩ  của chiến dịch đã gây quỹ được hơn 30 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm ngày tết như gạo đường, nước mắm, nước tương, mì, tập sách, quần áo cũ...  để có thể trao tận tay bà con nhân dân và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi những món quà tết với hy vọng rằng những món quà tuy nhỏ nhưng sẽ mang đến cho bà con nhân dân, các em học sinh một cái Tết thật vui vẻ, ấm áp.


Chiến dịch Xuân Tình Nguyện khoa Địa Lý năm 2018 đã kết thúc thành công, tốt đẹp và đó cũng là động lực để những năm tới, Khoa Địa Lý lại tổ chức được thêm nhiều Chiến dịch tình nguyện vì an sinh cộng đồng hơn nữa.


Nguyễn Thương

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.