Khoa Địa Lý tổ chức thực tập thực tế cơ sở tuyến Tp.HCM – Bình Thuận – Bà Rịa-Vũng Tàu cho lớp Địa Lý k36 (2015-2019)

Sinh viên lớp Địa Lý K36 đã có những trải nghiệm trong thực tiễn giúp kiểm tra lại kiến thức cơ bản về địa lý tự nhiên và xã hội đại cương như: địa mạo, địa chất, khí tượng, thủy văn, dân số, kinh tế, đô thị, … mà sinh viên đã được học trong suốt 2 năm đại cương.                                                 

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo của khoa Địa Lý, sau khi kết thúc phần đại cương và học xong các môn Địa Lý cơ bản vào cuối năm 2, Ban chủ nhiệm khoa đã tổ chức chuyến thực tập thực tế cơ sở theo tuyến TP. Hồ Chí Minh - Bình Thuận – Bà Rịa-Vũng Tàu trong ba ngày, hai đêm (từ 18 đến 20/5/2017).

Có 08 Thầy/Cô khoa Địa lý do Trưởng đoàn là TS. Phạm Gia Trân phụ trách đã hướng dẫn 128 sinh viên học tập trong chương trình thực tập thực tế này. Qua chuyến đi, sinh viên lớp Địa lý K36 đã được trang bị thêm những kiến thức thực tế, đồng thời đối chứng với những kiến thức đã học trên lớp.

Các nội dung trong chuyến thực tập này, sinh viên đã được học tập thực tế bao gồm: Nghe báo cáo tại Trang trại Thanh long Hoàng Hậu; Tham quan học tập tại tháp Po-sah-Inư; Khảo sát tại Suối Tiên - Phan Thiết; Nghe báo cáo, tìm hiểu và khảo sát thực tế tại Vườn sưu tập cây gỗ rừng Phước Bửu – Phước Bửu; Nghiên cứu Lịch Sử - Địa Lý tại căn cứ Minh Đạm; Tham quan nhà lớn Long Sơn và đạo Ông Trần.

Hình 1: Đoàn nghe báo cáo tại Trang trại Thanh long Hoàng Hậu – Bình Thuận

 Trong đêm cuối cùng đoàn nghỉ chân tại Khách sạn Ngọc Hân, Gala Văn nghệ Thực tập thực tế K36 chủ đề: “Tình yêu và Tuổi trẻ” đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp và tràn đầy cảm xúc. Đêm nhạc vừa là dịp để nhìn lại chặng đường 2 năm học tập, rèn luyện cùng nhau của tập thể K36.


Hình 2: Chụp ảnh lưu niệm đêm Gala văn nghệ tại KS. Ngọc Hân – TP. Vũng Tàu

 Chuyến đi thú vị kết thúc trong niềm vui và lưu luyến của cả thầy và trò về vùng đất đầy nắng gió và những người dân chân chất, tình nghĩa nơi đây. Cảm giác đọng lại sau chuyến đi là ấn tượng về một tập thể Địa Lý K36 năng động, ham học hỏi và đoàn kết.

Hạn chót cho các nhóm nộp báo cáo thực tập thực tế cơ sở về văn phòng Khoa Địa lý (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) là ngày 12/6/2017.

Tin bài và ảnh: Kim Tiến - Thanh Nhân (K36).

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.