Thực tập thực tế chuyên ngành (Lớp Địa lý KT&PTV, K36)

Để vận dụng những kiến thức đã được tích lũy trên giảng đường vào thực tiễn và tìm hiểu công việc tại một số cơ quan, doanh nghiệp, Bộ môn Địa lý Kinh tế và Phát triển vùng (Khoa Địa lý) đã tổ chức chuyến thực tập thực tế cho lớp chuyên ngành Đia lý Kinh tế K36 (khóa 2015 - 2019). Tuyến thực tập kéo dài 5 ngày 4 đêm, từ ngày 22/5 đến ngày 26/5/2018.


Các hoạt động của đoàn trong chuyến thực tế bao gồm: Tham quan Trang trại Nho Ba Mọi (Ninh Phước, Ninh Thuận); Tìm hiểu và nghe báo cáo tại Làng nghề sinh thái Hoàng Trầm (xã Diên Thọ, Diên Khánh, Khánh Hòa); Khảo sát hoạt động du lịch tại Khu du lịch Langbiang (TP Đà Lạt, Lâm Đồng); Khảo sát mô hình sản xuất tại HTX đan len Vươn Lên (TP Đà Lạt); Khảo sát mô hình sản xuất tại Trang trại hoa và rau thuộc làng Hoa Vạn Thành (TP Đà Lạt); Khảo sát mô hình sản xuất tại Công Ty TNHH Trang Trại Trường Phúc (xã Dasar, Lạc Dương, Lâm Đồng); Khảo sát mô hình sản xuất tại Công ty TNHH trà và cà phê Tâm Châu (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).


Ngoài các điểm tham quan theo lịch trình sẵn có ở trên, đoàn cũng tiến hành thăm quan và tìm hiểu mô hình hoạt động của Công Ty TNHH Cà phê Là Việt (địa chỉ 200 Nguyễn Công Trứ, TP Đà Lạt). Tại đây, Đoàn đã nghe sự chia sẻ chân thành của anh Trần Nhật Quang - cựu giảng viên Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) - Người sáng lập thương hiệu cà phê Là Việt. Qua đó, các bạn sinh viên đã học hỏi được nhiều bài học và kinh nghiệm bổ ích về quá trình khởi nghiệp.   


Đêm cuối của chuyến thực tập thực tế, Đoàn đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Tháng 5 rực rỡ”. Đêm văn nghệ đã để lại nhiều ấn tượng khó phai và là kỷ niệm đẹp đánh dấu những năm tháng cuối cùng trong cuộc đời sinh viên của các bạn.


Chuyến đi thực tập thực tế đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành được những mục tiêu và yêu cầu đặt ra trước đó. Thông qua chuyến thực tập thực tế này, các bạn sinh viên đã có được cái nhìn sinh động, chân thực về hoạt động kinh tế, sản xuất ở thực tế. Đồng thời, mỗi bạn sinh viên cũng phần nào xác định được cho mình hướng phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường để nỗ lực hơn nữa. Kết thúc chuyến thực tập thực tế này, trên cơ sở những thông tin, dữ liệu thu thập được, các bạn sinh viên sẽ chuẩn bị báo cáo theo nhóm và trình bày trước hội đồng, dự kiến vào tháng 6 năm 2018.


Sau đây là một số hình ảnh về chuyến thực tập thực tế của Đoàn


                                                                         Ảnh: Trương Hạnh Kiểm, 2018
Hình 1: Đoàn chụp hình lưu niệm tại Làng nghề sinh thái Hoàng Trầm, Khánh Hòa