Bộ môn ĐL Kinh tế và PT Vùng

A. MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo chuyên ngành Địa lí Kinh tế và Phát triển vùng đào tạo ra nguồn nhân lực với trình độ đại học có kiến thức chuyên môn về Địa lí kinh tế gắn với kinh tế phát triển và phát triển vùng, được đào tạo cùng với việc nâng cao kỹ năng, thái độ và phẩm chất đạo đức.để phục vụ xã hội trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Đây là một ngành học có tính liên ngành cao, kết hợp giữa những hiểu biết về tự nhiên, tài nguyên, kinh tế, xã hội, và môi trường nhằm giải thích các hoạt động kinh tế của một quốc gia, các khu vực kinh tế trong một quốc gia, kinh tế vùng các quốc gia, và kinh tế toàn cầu gắn với các vùng tài nguyên trên thế giới, giải thích về sự dịch chuyển các nguồn tài nguyên trên thế giới, việc tìm kiếm các nguồn tài nguyên và thị trường cho các hoạt động kinh tế. Từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Những tác động từ hoạt động của con người có thể ảnh hưởng đến địa lí tự nhiên và nguồn tài nguyên như hiện tượng biến đổi khí hậu, từ đó dẫn đến những tác động làm thay đổi các hoạt động kinh tế. Hiểu rõ những mối quan hệ này sẽ giúp định hướng rõ hơn các hoạt động kinh tế, cũng như khai thác tự nhiên hợp lí cho phát triển kinh tế.

I.  Mục tiêu chung

Ngành đào tạo Địa lí kinh tế và phát triển vùng trang bị cho người học kiến thức về kinh tế phát triển có quan hệ chặt chẽ với yếu tố địa lí tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, môi trường và xã hội, giúp người học phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, tư duy và thái độ, có khả năng làm việc trong các lĩnh vực kinh tế, nghiên cứu và giảng dạy. Với hệ thống các kiến thức và kĩ năng trên giúp đào tạo một cử nhân Địa lí kinh tế và Phát triển vùng có khả năng đóng góp cho nhu cầu thực tế của xã hội.

(Xem chi tiết chuẩn đầu ra của Ngành tại dây)

GIẢNG VIÊN

HỌ VÀ TÊN

HỌC VỊ,CHỨC VỤ