ĐL Môi trường

Chương trình Cử nhân Địa Lý, chuyên ngành Địa lý Môi trường được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, năng lực - kỹ năng và phẩm chất thích hợp để làm việc trong lĩnh vực môi trường, kinh tế - xã hội, cụ thể là:

A. MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chuyên ngành Địa lý Môi trường được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu, có kiến thức, năng lực - kỹ năng về lý thuyết lẫn thực hành, có phẩm chất đạo đức đáp ứng như cầu thực tế của xã hội trong lĩnh vực môi trường, có tầm nhìn bao quát trong môi quan hệ tác động môi trường – tự nhiên-con người

I.  Mục tiêu chung

Địa lý môi trường là một chuyên ngành học có tính liên ngành của nhiều lãnh vực khoa học trái đất nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu và địa phương. Địa lý môi trường nghiên cứu về sự tương tác giữa con người, môi trường tự nhiên và những vấn đề quan tâm của xã hội, phát triển các giải pháp bền vững cho môi trường. Do đó chương trình đào tạo ngành Địa lý môi trường trình độ đại học nhằm trang bị kiến thức và  kỹ năng để có thể giải thích sự thay đổi môi trường vật lý (Đất, nước, không khí và sinh vật..) theo quan điểm hệ thống (từ lịch sử, thay đổi hiện tại, và tương lai) chịu ảnh hưởng bởi những hoạt động của con người. Những kỹ năng và kiến thức của sinh viên Địa lý môi trường là thế mạnh để giải quyết những vấn đề môi trường phát sinh phức tạp dưới góc độ cảnh quan địa lý, sử dụng bảo vệ hợp lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Chương trình học này sẽ giúp sinh viên phát triển những kỹ năng, kiến thức và quan điểm bằng cách cung cấp các cơ hội tiếp cận nghiên cứu thực tế với các nhà khoa học trong lãnh vực Địa lý môi trường.

(Xem chi tiết Chuẩn đầu ra của ngành Địa lý Môi trường tại đây)

GIẢNG VIÊN

Học vị, chức vụ

Môn học giảng dạy